Ngoài những công cụ hỗ trợ hiện đại, thì sự chuyên nghiệp quyết định thành công lến đến 80% sự thành công của một bảo vệ. Dù làm việc ở môi trường nào đi nữa mỗi bảo vệ chuyên nghiệp đều phải trang bị, rèn luyện cho mình hành trang dưới đây.

Kỹ năng nghiệp vụ

Nhân viên an ninh cũng như không ít ngành nghề khác, nếu giỏi về kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ cộng với các phẩm chất tốt sẽ có cơ hội tìm được vị trí tốt, lương cao. Kỹ năng nghiệp vụ không phải tự nhiên mà có, đòi hỏi ở người bảo vệ sự kiên trì, học hỏi không ngừng. Khả năng báo cáo và lập biên bản công việc. Kỹ năng về võ thuật tự vệ, khống chế và đàn áp đối tượng. Kĩ năng làm việc theo nhóm, trợ giúp đồng đội khi có tình huống cần được hỗ trợ. Sử dụng thành thạo những thiết bị kỹ thuật.

Làm chủ trong công việc

Làm chủ công việc như thế nào? Bạn cần ý thức được rằng trong nghề bảo vệ, mối quan hệ giữa nhân viên với ông chủ là một sự hợp tác để cùng nhau mang lại lợi ích chung, chứ không phải là chủ - tớ, làm công ăn lương. Vì thế, một khi đã gắn bó với công việc thì phải luôn chủ động, tự giác, làm tốt vì lợi ích của công ty, cơ quan cũng là lợi ích của chính bản thân mình.

Tinh thần kỷ luật cao

Người bảo vệ chuyên nhiệp phải coi pháp luật là trên hết, luôn tìm hiểu để thi hành đúng pháp luật. Tính kỷ luật cao còn biểu hiện ở việc nghiêm túc chấp hành nội quy của Công ty, của khách hàng, đôn đốc, tuyên truyền để những người liên quan thực hiện đúng các điều khoản của nội quy và các quy định khác.

Người có tính kỷ luật cao là người thực hiện nghiêm túc kế hoạch công tác đã vạch ra, làm việc theo đúng quy trình, quy định, phối hợp với đồng nghiệp, tôn trọng tập thể.

Dũng cảm, kiên quyết

Đây là những phẩm chất của ý chí con người. Chúng chỉ bộc lộ và nẩy sinh trong các tình huống khó khăn nguy hiểm, cấp thiết - những tình huống luôn xuất hiện trong hoạt động bảo vệ mục tiêu của nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp.Trong hành động dũng cảm còn có yếu tố của trí tuệ và lòng dũng cảm với sự quyết đoán.

Kiên quyết là phẩm chất ý chí. Đối với người làm bảo vệ chuyên nghiệp, dũng cảm và kiên quyết luôn là hai phẩm chất đi liền kề, cùng xuất hiện. Khi giải quyết công việc, khi gặp phải những tình huống đặc biệt như cháy nổ, gây rối trật tự tại mục tiêu, phá hoại, bom thư, .v.v…

Mưu trí, sáng tạo

Người mưu trí là người trong những tình huống phức tạp, nguy hiểm biết tính toán để tìm ra biện pháp hay nhất, cách làm nhanh nhất, rẻ nhất để giải quyết có hiệu quả tình huống đã xảy ra đó. Người có đầu óc sáng tạo là người không bị gò bó bởi khuôn mẫu, kinh nghiệm, luôn tìm tòi cách làm mới để có sản phẩm hoặc kết quả mới. Mỗi bảo vệ chuyên nghiệp đều rèn luyện cho mình phẩm chất quan trọng này.

Yêu nghề

Đây là một yêu cầu không thể thiếu để người làm bảo vệ chuyên nghiệp có những thành tựu trong công việc cũng như sự nghiệp của mình. Yêu nghề là khi đã chọn hoạt động bảo vệ là công việc chuyên môn thì tận tâm, tận lực với nó, tìm thấy trong hoạt động bảo vệ chuyên nghiệp những lý thú, những khám phá mới mẻ gắn bó lâu dài với nó. Chỉ có gắn bó với công việc bảo vệ như cái nghề mới có ý chí vươn lên những nấc thang chuyên môn cao hơn.

Chính vì những yếu tố trên mà việc đào tạo, xây dựng một đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp luôn là yếu tố quyết định đến sự uy tín, chất lượng. Tại Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ Hiệp Long nhân viên được trau dồi các kiến thức chuyên môn cũng như nghiệp vụ bảo vệ. Được truyền cảm hứng, tinh thần nhiệt huyết với nghề để có thể đáp ứng kịp thời  nhu cầu khác nhau của quý khách.

 

Copyright @ 2020, Hiep Long Security Service Joint Stock Company
Online: 5 | Ngày: 42 | Tuần: 42 | Tháng: 42 | Tổng: 452842

Dịch vụ bảo vệ, bảo vệ

Bảo vệ nhà máy, bảo vệ tòa nhà, dịch vụ bảo vệ TP HCM

Dịch vụ bảo vệ tòa nhà, dịch vụ bảo vệ nhà máy, dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, dịch vụ bảo vệ tp hcm

Bảo vệ hiệp long

Bảo vệ hiệp long
Bảo vệ hiệp long
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0938 091 468
lên đầu trang