Đa số những người xin vào làm bảo vệ hầu hết là những người chỉ mới tốt nghiệp cấp 2 hoặc cấp 3, họ đến với nghề đúng thật là vì không biết làm gì nên mới làm bảo vệ. Nhưng mà không phải tất cả mọi người đều như vậy. Nhưng dù cho là như vậy thì cái nghề họ làm tràn đầy sự tự hào, tại sao lại xem đó như là một nghề thấp hèn?

Một cái nghề đầy hiểm nguy, một nghề đầy trách nhiệm, một nghề rất cao cả… chính là bảo vệ an toàn cho tài sản và tính mạng con người.  Những người làm công tác bảo vệ trực tiếp giải quyết những tình huống rắc rối, rủi ro khác nhau.

Thông thường những địa điểm thuê bảo vệ là những nơi có nhiều của cải vật chất quan trọng và đó cũng là mục tiêu hàng đầu của tội phạm. Nghề bảo vệ chưa bao giờ là nhàn hạ khi mà “người ta nghỉ thì bảo vệ bắt đầu làm việc”. Thời gian làm việc, lịch trực ảnh hưởng đến sức khỏe do thiếu ngủ, tinh thần lúc nào cũng tập trung cao độ khiến họ dễ bị căng thẳng.

Nghề bảo vệ không đơn giản chỉ là làm việc để cuối tháng nhận lương. Nếu chỉ làm vì đồng tiền thì khó ai có thể trụ vững được. Làm phải bằng sự đam mê và yêu thích, nghề nào cũng vậy chứ không riêng gì nghề bảo vệ, có như vậy mới đạt được hiệu quả cao.

Hơn nữa bảo vệ cũng cần có chuyên môn riêng, kỹ năng đặc biệt, ví dụ như chuyên môn của bảo vệ nhà máy là phải nhanh nhẹn, quan sát tốt, có sức khỏe… thì mới hoàn thành được nhiệm vụ. Chuyên môn của bảo vệ ngân hàng ngoài những kỹ năng trên còn đòi hỏi biết nắm bắt tình huống, đưa ra quyết định kịp thời đảm bảo an toàn tuyệt đối đâu phải ai cũng có thể làm được.

Tuy là nghề dành cho người lao động nghiệp dư, thế nhưng nó đòi hỏi người bảo vệ phải ý thức công việc một cách nghiêm túc, trung thực và đúng giờ giấc. Nghề bảo vệ không đòi hỏi phải có đôi mắt tinh anh, và tay lái lụa để rong ruổi cả ngày trên các đường phố của Grab, hay Go Việt…Mà nghề bảo vệ chuyên nghiệp chỉ cần ngoài cái “tâm” hướng đến chữ “tầm” trong nghề, sẵn sàng là những người hùng thầm lặng.  Luôn sông vì mục tiêu và sứ mệnh cao cả, bảo vệ người.

Copyright @ 2020, Hiep Long Security Service Joint Stock Company
Online: 4 | Ngày: 121 | Tuần: 1534 | Tháng: 2305 | Tổng: 470713

Dịch vụ bảo vệ, bảo vệ

Bảo vệ nhà máy, bảo vệ tòa nhà, dịch vụ bảo vệ TP HCM

Dịch vụ bảo vệ tòa nhà, dịch vụ bảo vệ nhà máy, dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, dịch vụ bảo vệ tp hcm

Bảo vệ hiệp long

Bảo vệ hiệp long
Bảo vệ hiệp long
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0938 091 468
lên đầu trang