Dịch vụ bảo vệ là điều kiện cần thiết nhất cho các doanh nghiệp, công ty, sự kiện, cá nhân…Nếu không có dịch vụ bảo vệ thì mọi hoạt động không được diễn ra tốt đẹp, quá trình hoạt động bị trì trệ, nhiều hậu quả không tốt mang lại. Vì vậy mà những công ty kinh doanh về lĩnh vực dịch vụ bảo vệ dần dần ra đời một cách ồ ạt.

 Nhưng nói không dễ để đảm bảo được sự an toàn, chuyên nghiệp nhất trong các nhiệm vụ được thực thi thì các công ty dịch vụ bảo vệ ngoài kia còn rất nhiều yếu kém, nhân viên thì không được đào tạo bài bản, không có kỹ năng chuyên môn. Đem lại nhiều sự thất vọng cho người đi thuê. Để mở một công ty kinh doanh dịch vụ thì ít nhất phải có những điều kiện tất yếu sau đây mới đảm bảo được chất lượng, an toàn.

 

 

Thứ nhất: Hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự

 

Hồ sơ bao gồm Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh (Mẫu số 03 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này).

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao)

- Bản khai lý lịch (Mẫu số 02 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này) kèm theo Phiếu lý lịch tư pháp hoặc Bản khai nhân sự (Mẫu số 02b tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này) của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh

Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ không có vốn đầu tư nước ngoài, phải có bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp chứng minh trình độ học vấn của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh đứng tên trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ có chức năng đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ, phải có giáo trình và chương trình đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ.

Căn cứ theo quy định trên bạn tiến hành đăng ký doanh nghiệp sau đó đăng ký hoạt động kinh doanh các ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự nếu đủ điều kiện quy định tại Nghị định này và chấp hành các quy định khác của pháp luật có liên quan đều được hoạt động kinh doanh và được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

Thứ 2: Điều kiện để được đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ

1.Chỉ các cơ sở sau đây mới được đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ

a) Cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ quy định tại khoản 3 Điều này;

b) Trung tâm dạy nghề của các trường Công an nhân dân;

c) Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ thuộc Công an từ cấp tỉnh trở lên;

d) Các cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ quy định tại khoản 3 Điều này nếu có nhu cầu hoạt động kinh doanh đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ cho cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ khác thì thực hiện theo quy định của pháp luật về giáo dục nghề nghiệp.

 

 

2.Cơ sở đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ quy định tại các điểm b, c và d khoản 1

 

 Điều này phải cung cấp cho cơ quan Công an có thẩm quyền quy định tại Điều 24 Nghị định này tài liệu chứng minh về chức năng đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ do cơ quan có thẩm quyền cấp kèm theo giáo trình, chương trình đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ. Nội dung giáo trình theo quy định tại điểm đ khoản 3 Điều này.

3. Cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ tự đào tạo nhân viên bảo vệ cho cơ sở của mình phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

 

a) Có phòng học và có địa điểm tập luyện cho nhân viên dịch vụ bảo vệ;

b) Có ít nhất 03 năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ bảo vệ; có ban quản lý, đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ;

c) Có số lượng nhân viên dịch vụ bảo vệ tối thiểu từ 300 nhân viên trở lên;

d) Có giáo viên hoặc hợp đồng thuê giáo viên giảng dạy. Giáo viên giảng dạy phải có trình độ chuyên môn phù hợp, có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên (trừ môn võ thuật);

đ) Có giáo trình và chương trình đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ. Giáo trình đào tạo gồm các nội dung cơ bản về chính trị; pháp luật; nghiệp vụ bảo vệ; kỹ năng giao tiếp, ứng xử; công tác phòng cháy và chữa cháy; công tác sơ, cấp cứu người bị nạn; quản lý, sử dụng công cụ hỗ trợ; một số động tác võ thuật phục vụ tự vệ và khống chế đối tượng; một số nội dung khác theo yêu cầu thực tiễn của mục tiêu cần bảo vệ. Thời gian đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ ít nhất là 30 ngày.

Các cơ sở chỉ được đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ sau khi Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Bộ Công an thẩm duyệt giáo trình, chương trình đào tạo. Sau khóa đào tạo phải có văn bản đề nghị cơ quan Công an có thẩm quyền sát hạch đánh giá kết quả và cấp Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ (Mẫu số 04 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này) cho những nhân viên dịch vụ bảo vệ đạt yêu cầu trong đợt sát hạch

 

 

=> Đây là một trong những điều kiện tất yếu nhất trong lĩnh vực dịch vụ bảo vệ cần phải có, đem lại sự đảm bảo an toàn, an ninh của đối tác lên hàng đầu thì doanh nghiệp mới vững chắc được trong nghành, tạo sự uy tín cao. Dịch vụ bảo vệ Việt Long đáp ứng hầu hết những yếu tố trên, đi đầu trong lĩnh vực này luôn mong muốn đem lại sự hài lòng cao nhất cho đối tác. Để biết thêm chi tiết vui lòng truy cập website: baovehieplong.com để xem những thành tựu mà Việt long đem đến cho khách hàng trong những năm qua.

Copyright @ 2020, Hiep Long Security Service Joint Stock Company
Online: 7 | Ngày: 103 | Tuần: 1516 | Tháng: 2287 | Tổng: 470696

Dịch vụ bảo vệ, bảo vệ

Bảo vệ nhà máy, bảo vệ tòa nhà, dịch vụ bảo vệ TP HCM

Dịch vụ bảo vệ tòa nhà, dịch vụ bảo vệ nhà máy, dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, dịch vụ bảo vệ tp hcm

Bảo vệ hiệp long

Bảo vệ hiệp long
Bảo vệ hiệp long
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0938 091 468
lên đầu trang